Friday, November 18, 2011

i miss you, you know?

Công việc mình làm thường ngày, rất khô khan. Ít lời, chỉ toàn là số và tính toán cộng trừ nhân chia. Nhưng rất nhạy cảm. Chủ nói gì chứ liên quan đến tiền bạc, cho dù không phải là tiền của mình, cũng là vấn đề nhạy cảm. Nên mình rất sợ những bảng báo cáo có số trừ màu đỏ, nghĩa là sẽ cắt giảm. Cho dù mình không là người trực tiếp 'ra tay' nhưng thấy ngại lắm. Sợ nhì là những bảng có nhiều nhiều số hơn bình thường, mình thường chạy trối chết để kéo đằng này đắp đằng kia xài cho hết. Mà không phải người có tiền nhiều là người hào phóng. Lần nữa, tiền luôn là vấn đề nhạy cảm. 
Mỗi lần xong một đợt tính toán vậy, thấy 'khô' người. Đối với người buồn vui chi cũng viết lăng nhăng như mình, thì lúc đầu óc không cô đọng được chữ nào là lúc ngắc ngứ nhất, bức rức nhất. Giống như gặp/thấy tình huống buồn, biết lòng mình cũng buồn mà nước mắt không rớt xuống được, cứ lo mình vô cảm. 
Nghe bài Grenade này nè, cái lúc Bruno Mars hát (hỏi )câu, 'had your eyes wide open -why were they open?', nghe tha thiết mà thật, giống như tất cả những cảm xúc hờn giận tuôn ra hết trong câu hỏi bốn chữ này. 
Lại nghe Tome Jones, phải là Tome Jones hát I who have nothing, nghe lúc ổng hát, 'but believe me...' tự nhiên thấy muốn tin vô cùng. Thật vô cùng!
Còn nhiều nữa, nhưng chắc có lẽ nghe nhạc, hay đọc sách, vào một lúc nào đó, tự nhiên lại thấy kết nối. Sự kết nối khó diễn tả giữa những gì người ta đang trang trải và nội tâm của mình. Ví như lúc nghe Michael Buble hát câu, 'I miss you, you know' trong bài Home, những lúc xa vời, nghe thiệt là... thiệt là... you know...
Nhắn nè: q định la cái đồ mắc dịch mà nghe tin đạn hông lép, người ta sắp được làm cha rồi nên tu nha, không la nữa! ;) Chu cha là chờ lâu!

7 comments:

Mẹ Bợm said...

nguoi` dong` canh ngo, chac de hieu nhau :)

Sông said...

i know :)

quyên said...

Mẹ Bợm, thường là vậy, thường là vậy ! :)

quyên said...

Mía, how do you know? :)

Sông said...

i know u miss me, that's enough :D

.g.u.y said...

cho em miss với kaka

quyên said...

thiệt là mùi mẫn ghê nghen. :)